Bước 1: Xác định loại hàng hóa gửi đi

Việc này hết sức quan trọng vì trường hợp hàng hóa của bạn gửi đi rất có thể nằm ở phạm vi hàng cấm, hàng nguy hiểm hoặc không có trong list hàng hóa được phép vận chuyển hàng không. Trước khi gửi, bạn cần bỏ ra một chút thời gian lên mạng hoặc ra trực tiếp đơn vị hàng không để hỏi và kiểm tra. Xác định loại hàng hóa trước khi gửi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về thời gian sau này. Bước đầu đã khá mệt rồi đấy!

Bạn cần lưu ý đối với hàng nguy hiểm, người gửi hàng phải chịu trách nhiệm chứng minh bản chất lô hàng đảm bảo tuân thủ quy định của người vận chuyển và các quy định liên quan. Trong quá trình vận chuyển, theo quan điểm của người vận chuyển, nếu lô hàng được phát hiện là nguy hiểm, dễ cháy nổ, có nguy cơ gây hại, hoặc bản chất dễ bị hư hại, người vận chuyển có quyền giữ lại hàng, phá hủy, từ bỏ lô hàng với chi phí do người gửi hàng chịu mà không có nghĩa vụ bồi thường cho người gửi hàng.

Bước 2: Liên hệ hãng hàng không để book lịch vận chuyển


Việc vận chuyển hàng không không giống như vận tải đường bộ hay chuyển phát nhanh, mọi chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế đều có lịch bay nhất định. Bạn cần phải liên hệ với hãng để check trước về thời gian có thể gửi hàng và phụ thuộc về thời gian nhận hàng. Đối với các trường hợp có mối quan hệ quen biết thì có thể dễ dàng hơn và book được các chuyến bay sớm, đúng nguyện vọng và bạn cũng không phải nhọc công đi hỏi. Đối với trường hợp “không biết gì” thì thôi, chịu thua.
Lưu ý, ở thời điểm này bạn vẫn chưa biết cước phí vận chuyển hàng của mình là bao nhiêu cho đến khi bạn đem hàng đến sân bay, do đó bạn sẽ có nguy cơ không chủ động được về chi phí gửi hàng. Vận chuyển hàng không dành cho các lô hàng có giá trị cao và gấp gáp về thời gian mà tình trạng này thì đúng là sợ thật!

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa ra sân bay

Khi đã book được chuyến đi của hàng hóa, bạn cần vận chuyển hàng lên sân bay hoặc khu vực nhận hàng. Đối với hàng hóa nhỏ gọn thì đơn giản, còn đối với lượng hàng hóa cồng kềnh, bạn buộc phải sử dụng thêm dịch vụ vận chuyển bên ngoài và theo sát quá trình vận chuyển. Vừa tốn thêm phí mà lại không nhàn hạ hơn thêm chút nào.
Khi ra tới sân bay hoặc địa điểm nhận hàng, bạn có khả năng gặp một chút trục trặc ở cổng ra vào và cũng có thể mất thêm một số khoản phí sân bay, ra vào, gửi xe … Bạn cần chuẩn bị trước tâm lý cho việc này.

Bước 4: Làm thủ tục hải quan


Khâu này khá phức tạp và khá mệt mỏi. Đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm gửi hàng, lại không có mối quan hệ để nhờ vả thì chắc chắc chắn sẽ phải than trời.
Khi gửi hàng, bạn phải điền vào Booking Note theo mẫu của hãng hàng không với các nội dung như: tên người gửi, người nhận,bên thông báo: mô tả hàng hóa: loại hàng, trọng lượng, số lượng, tể tích: tên sân bay đi, tên sân bay đến, thông tin người nhận, cước phí và thanh toán… Lưu ý, đối với hàng xuất khẩu hay hàng mẫu, bạn sẽ gặp khó khăn thêm trong khâu chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến hàng hóa của mình …
Khá vất vả nhưng nếu vượt qua được khâu này, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và tự hào một chút về thành quả của mình.

Bước 5: Thanh toán cước phí và chờ phản hồi nhận hàng


Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ phải thanh toán phí giao nhận và vận chuyển. Lúc này bạn mới biết chắc chắn số tiền bạn phải trả cho món đồ mình muốn gửi là bao nhiêu. Khá là hồi hộp và bạn không còn sự lựa chọn nào khác.
Việc của bạn lúc này là ra về và thông báo cho người bạn của mình thông tin về đơn hàng và thời gian nhận hàng. Trong suốt thời gian đó bạn làm gì? Mong ngóng và đợi chờ kết quả báo nhận được hàng từ bạn mình.

BẠN MUỐN THỬ TRẢI NGHIỆM BẢN THÂN BẰNG CÁCH TỰ THỰC HIỆN CÁC BƯỚC TRÊN VÀ CHẤP NHẬN CÁC RỦI RO HAY TÌM MỘT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ HƠN ĐỂ TIẾT KIỆM VỀ CHI PHÍ, THỜI GIAN VÀ SỨC LỰC?

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm của bản thân bằng cách tự gửi hàng thì không có điều gì đáng nói. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn cho một giải pháp hợp lý hơn, bạn có thể cân nhắc liên hệ tới các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm hàng đầu về dịch vụ vận chuyển hàng không.

Đối tượng cần sử dụng:

– Khi bạn có các lô hàng giá trị cao, các loại hàng hóa dễ hư hỏng, hết hạn.
– Gấp gáp về thời gian.
– Không có mối quan hệ với các đơn vị hải quan và đại lý.
– Không nắm rõ các lưu trình gửi hàng và điệu kiện nhận hàng.
– Chi phí có giới hạn.

Lợi ích bạn nhận được khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng không dành cho các lô hàng có giá trị cao và gấp gáp về thời gian của Interlink?

Sự an tâm

Interlink là đơn vị vận chuyển có ưu thế và kinh nghiệm lâu năm trong việc giao nhận, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Thị trường truyền thống sẵn có của Interlink : Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Đông Nam Á và Đông Á. Điều chúng tôi đem lại cho bạn là niềm tin và sự an tâm tuyệt đối.

Sức lực và tinh thần

Cuộc sống có khá nhiều thứ phải lo lắng rồi và đừng phải tốn tiền mà còn tốn công và mua thêm stress cho bản thân. Dịch vụ được sinh ra là để đem lại lợi ích cao nhất cho con người. Bạn bỏ chi phí thấp mà lại được hưởng sự tự do và thoải mái, bạn muốn không?

Dịch vụ vận tải trọn gói (door to door).

Chúng tôi cung cấp đến cho bạn dịch vụ trọn gói, tư vấn các giải pháp thực hiện để bạn lựa chọn, nhận hàng từ địa chỉ người gửi và giao hàng đến tận địa chỉ người nhận. Door to Door sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, trí lực, và tuyệt đối về chi phí. Việc của bạn là ngồi một chỗ giao hàng/ nhận hàng và dành thời gian cho các công việc chuyên môn của bản thân.

Giá cả hợp lý

Có rất nhiều khách hàng quan ngại về chi phí cao của dịch vụ vận chuyển hàng không, nhất là đối với các mặt hàng cần gửi gấp. Điều này là hiển nhiên đối với các đơn vị dịch vụ bên ngoài. Đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn được tư vấn các giải pháp vận chuyển và tự chủ quyết định phương thức vận chuyển và chi phí của mình bỏ ra.

Tính chủ động

Hàng hóa là của bạn, và bạn có quyền biết hiện trạng của nó ra sao, bất cứ khi nào bạn muốn.
Với đầy đủ các dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế, hãy tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói cho bạn. Và mặc dù nhiều hãng vận chuyển chỉ cung cấp cho bạn phạm vi thời gian chuyển phát, chúng tôi biết điều đó là không đủ đối với vận chuyển hàng không. Chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ có ngày giờ cụ thể để bạn có khả năng dự đoán và linh hoạt khi cần thiết.

Sự hài lòng

Các dịch vụ vận chuyển hàng không toàn cầu của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu về thời gian chuyển phát, từ giao hàng khẩn cấp đến các lô hàng vận chuyển hàng không quốc tế thường xuyên hơn. Chúng tôi cung cấp cho bạn sự linh hoạt để lấy hàng, bất cứ khi nào hoặc bất cứ nơi đâu bạn cần chúng nhất.