Vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa là xu thế tất yếu và quan trọng trong xã hội phát triển ngày nay.  Để phục vụ mục đích sử dụng và dễ dàng quản lý trong quá trình vận chuyển, hàng hóa được chia làm nhiều loại khi vận chuyển và mỗi loại hàng hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Sau đây là Lưu Ý Đối Với Một Số Loại Mặt Hàng Khi Vận Chuyển:

1. Chất lỏng, chất bột:

Yêu cầu khách hàng cung cấp MSDS (MSDS hợp lệ phải có đầy đủ 16 mục, không cắt dán hoặc chỉnh sửa) có đóng dấu treo và dấu giáp lai của công ty gửi. Nên gửi MSDS cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Interlink trước để kiểm tra xem hàng có đi được không. Khách hàng ký vào công văn cam kết gửi hàng chất lỏng (theo mẫu).
2. Hàng thực phẩm, thực vật và hàng đông lạnh:
Còn hạn chế nên trước khi gửi cần gửi invoice trước đến các chuyên gia của Interlink để kiểm tra có đi được hay không. Hàng đã chế biến, đóng gói: yêu cầu có nhãn mác đầy đủ. Nếu gửi đi Mỹ và Canada: Cần có số FDA do Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ cấp,) KH có thể tự đăng ký qua trang web: http://www.fda.gov/EmergencyPreparedness/Counterterrorism/BioterrorismAct/default.htm

3. Hàng là Gỗ hoặc liên quan đến gỗ:
Nếu Gỗ đã qua xử lý, gỗ thành phẩm ( bàn, ghế, tủ…), ván ép không cần hun trùng, gửi binh thường. Nếu Gỗ nguyên khối, gô tươi, gỗ chưa qua xử lý thì cần hun trùng trước khi gửi, phí hun trùng, đối với hàng cồng kềnh, phí hun trùng tùy theo trọng lượng.

4. Hàng băng đĩa, sách, báo , tạp chí, văn hóa phẩm và liên quan đến tôn giáo:
Cần kiểm tra văn hóa hai đầu (nước gửi và nước nhận) nên không đi nhanh, không phát hẹn giờ được, thời gian phát hàng sẽ trễ hơn 2-4 ngày (tùy vào việc kiểm tra hàng để thông quan), trên invoice khai đầy đủ ngôn ngữ, nội dung, mục đích, số lượng gửi. Nếu gửi băng đĩa với số lượng lớn yêu cầu người nhận phải có giấy phép nhập khẩu.

5. Hàng điện tử:
Nếu là hàng mới gửi đi các nước đều được, còn hàng cũ, đã qua sử dụng thì hầu hết các nước đều cấm nhập nên cần kiểm tra trước khi gửi.

6. Hàng có Pin:
Yêu cầu tháo rời pin và bổ sung công văn cam kết hàng có pin (theo mẫu)

7. Hàng đi Trung Quốc, Taiwan, Hongkong:
Bằng dịch vụ chuyên tuyến ngoài cước phí chính còn có phụ phí cộng thêm 20%.

8. Hàng là Khoáng chất:
Phải có công văn gửi liên đoàn địa chất, nếu là chất bột hoặc chất lỏng phải có MSDS kèm theo.

9. Hàng cồng kềnh (over size) là những mặt hàng có có số đo bất kỳ cạnh nào lớn hơn 120cm, và trọng lượng tối đa vượt quá 70kg thì sẽ bị thu thêm phí ít nhất 30usd ( chưa có phụ phí xăng dầu và VAT)

10. Tất cả các loại Thiệp khi gửi đi sẽ được tính là hàng hóa đối với mọi dịch vụ.

 

Interlink với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, chúng tôi thấu hiểu được nỗi lo lắng, bận tâm của khách hàng mỗi khi gửi hàng và phân vân khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

Interlink cung cấp đa dạng các dịch vụ giao nhận và vận chuyển Nội địa-Quốc tế, phù hợp với mọi nhu cầu về thời gian và chi phí cạnh tranh:
– Vận chuyển đường biển
– Vận chuyển hàng không
– Dịch vụ hải quan
– Vận chuyển nội địa
– Dịch vụ kho bãi, lưu kho
– Giao hàng tận nơi Door to door
– Dịch vụ di dời
Các thị trường chính của Interlink gồm: Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Đông Nam Á và Đông Á.

Lưu Ý Đối Với Một Số Loại Mặt Hàng Khi Vận Chuyển, Gọi ngay Hotline 0937 48 18 98 để các chuyên gia của Interlink tư vấn và hỗ trợ bạn.