Vương quốc Anh (United Kingdom) là một quốc đảo nằm ở phía Tây Bắc của lục địa châu Âu, nằm giữa Đại Tây Dương và Biển Bắc.

Đây là một thị trường xuất khẩu lớn của hàng hóa và Doanh nghiệp Việt Nam. Và để thành công xuất khẩu sang thị trường này, Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý những điều sau để nắm vững được thị trường này.

1.Anh có yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật cao

Anh là đất nước có yêu cầu tiêu chuẩn cao về kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm về các mặt hàng nhập khẩu vào thị trường họ.

Doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch kinh doanh, xây dựng và phát triển sản phẩm, thương hiệu bài bản. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ về quy định phát triển bền vững như môi trường, người lao động vì đây là những vấn đề rất được coi trọng tại nước Anh.

2. Thách thức từ gián đoạn chuỗi cung ứng

Tình hình giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao, giá cước vận tải tăng mạnh nguy cơ cao dẫn gây gián đoạn nguồn cung ứng gây bất lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Bộ Công Thương dự đoán nếu tình hình này diễn ra trong thời gian dài thì Doanh nghiệp Việt Nam có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới. Do đó, những Doanh nghiệp đã, đang và chuẩn bị xuất khẩu sang Anh cần lên những sẽ những phương án đối phó với tình trạng này.

3. Nhãn UKCA

Nhã UKCA (United Kingdom Comformity Assessed) là nhãn hiệu chứng nhận cho thấy sự phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường đối với các sản phẩm được bán trong thị trường Vương Quốc Anh.

Nhãn UKCA là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết các sản phẩm công nghiệp lưu thông và sử dụng tại Anh kể từ ngày 1/1/2023.

Vận chuyển tới các sân bay lớn của Anh

Sân bay quốc tế Heathrow (London)

Sân bay quốc tế Gatwick (London)

Sân bay quốc tế Manchester (Manchester)

Sân bay quốc tế Stansted (Stansted Mountfitchet, Essex)

Sân bay quốc tế Luton (London)