Ngày 18/6/2022, công ty Interlink và Hội từ thiện Love & Share đã có chuyến ghé thăm và làm từ thiện tại Mái Ấm Thiện Duyên để trao tiền và một số nhu yếu phẩm với tổng giá trị là 80 triệu đồng

Đoàn đã xuất phát từ sáng sớm từ văn phòng công ty để hướng về ngôi nhà nhỏ ở đường Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Mái ấm Thiện Duyên đang nuôi dạy, chăm sóc gần 160 người bao gồm trẻ em bị bại não, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi, và một số người già không nơi nương tựa. Nơi đây được xây dựng lên từ tấm lòng yêu thương vô bờ của má Mười, tên thật Trần Thị Cẩm Giang (SN 1938).

Là đứa con của vùng đất thép Củ Chi, Má Mười đã theo chân cách mạng từ 14 tuổi. Sau giải phóng, Má được bầu làm chủ tịch UBND phường 23, quận Tân Bình (giờ là phường 10, quận Tân Bình) trong 2 nhiệm kỳ.

Má Mười với nụ cười tươi luôn hiện diện trên môi

Hiện nay, dù đã 84 tuổi nhưng Má Mười nhìn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào. Chắc hẳn ông Trời đã cho Má sức khỏe này để lo cho 160 mảnh đời bất hạnh trong mái ấm. Bất kỳ ai trong đoàn Interlink cũng phải nể phục và ngưỡng mộ sức khỏe của Má Mười, với nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi.

Nhớ lại câu chuyện nhọc nhằn cách đây 20 năm, Má Mười cho biết: “Ban đầu Má nhận nuôi 3 đứa con của đồng đội, nghĩ rằng sau này gia đình họ khá lên sẽ trả lại. Nhưng về sau số lượng trẻ mà người ta lén đem đến hoặc thấy ngoài đường ngày càng nhiều. Sau bao đêm suy nghĩ, cuối cùng má quyết định bán căn nhà tại KCN Tân Bình để về Củ Chi xây dựng mái ấm trên phần đất của ông bà, từ đó mái ấm Thiện Duyên ra đời”.

Hiện mái ấm được chia thành các khu vực riêng biệt phù hợp với từng nhóm như: Trẻ bại não, trẻ mắc bệnh nhẹ, trẻ bình thường, người già… Những đứa trẻ đến với mái ấm mà chưa có tên sẽ theo họ Trần của má, lấy tên đệm là Thiện (đối với con trai) hoặc Duyên (con gái).

Hội từ thiện Love & Share của Interlink, rất nhiều hoạt động từ thiện đã được thực hiện dưới sự ủng hộ, đóng góp từ tất cả nhân viên và quỹ từ thiện được trích hàng tháng từ hoạt động kinh doanh của công ty. Chúng tôi phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.